Cẩn thận nhang tẩm hóa chất độc hại

can-than-nhang-tam-hoa-chat-doc-hai

Sản phẩm hương (nhang) tẩm hóa chất, tác hại của nó rất đang lo ngại. Chưa có đánh giá cụ thể, nhưng theo các nhà khoa học, hóa chất tạo mùi giá rẻ, không nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ chắc chắn thiếu tin cậy về chất lượng. Chất lượng kém, nếu tẩm vào nhang, đốt với số lượng nhiều sẽ gây khó chịu cho người ngửi khiến người ta thấy khó thở buồn nôn, đầu óc quay cuồng. Dùng lâu dài sẽ gây nhiễm độc gan, phổi, hỏng mắt…
can-than-nhang-tam-hoa-chat-doc-hai
Sự độc hại của hương tẩm hóa chất:
Hiện nay nhu cầu về hương (nhang) đang tăng mạnh, nhà nào cũng mua nhiều hơn để thắp trên bàn thờ tổ tiên, đi lễ… Và ai cũng chọn cho mình loại nhang thật thơm.

Để đáp ứng nhu cầu cao này, thị trường hương (nhang) cũng ngày càng sôi động lên với sự xuất hiện của nhiều mẫu mã chủng loại rất cùng phong phú.

Tuy nhiên, hầu hết các mùi hương này đều không được tạo từ thảo mộc tự nhiên. Qua tìm hiểu mới biết, loại nhang có mùi thơm lâu được xịt một loại hóa chất tạo mùi không rõ nguồn gốc và xuất xứ để tăng mùi thơm giả mùi hương liệu tự nhiên. Những loại hóa chất này có dạng chất lỏng, được đựng trong can nhựa, chúng có mùi thơm đặc trưng của các loài hoa, đang được bày bán công khai trên phố (Hà Nội) & (TP.HCM)… với giá cao nhất là 20.000 đồng/lít, không nhãn hiệu, không tiêu chuẩn chất lượng. Các cơ sở sản xuất nhang thường mua loại hóa chất này về xịt vào cây nhang đã làm xong. Một lít hóa chất có thể xịt cho hàng nghìn nén hương (nhang), làm cho chúng có hương thơm ngát và thơm lâu, giá thành lại rẻ.
Hóa chất tạo mùi thơm