Phong thủy phòng ngủ

phong-thuy-phong-ngu

Không được đặt giường ngủ thẳng với lối đi và cửa vào. Đầu giường cần tựa vào tường hoặc vách ngăn, tạo cảm giác vững chắc, không chênh vênh! Đầu giường không được đặt trực tiếp dưới cửa sổ. Không đặt giường dưới dầm nhà.

Mục đích cuối cùng là tạo một giấc ngủ sâu, điều mà y học yêu cầu cao đối với việc đảm bảo sức khỏe cho con người.
phong-thuy-phong-ngu
Phòng ngủ đối với con người vô cùng quan trọng. Nơi ta nghỉ ngơi thư giãn lấy lại sức lực sau một ngày làm việc. Không ít những ý tưởng lớn cũng nảy sinh từ phòng ngủ. Phòng ngủ còn là nơi thăng hoa của Hạnh phúc lứa đôi, gieo những hạt giống cho mùa sau… Gần 1/3 thời gian sống của đời người dành cho việc ngủ.

Phòng ngủ bố trí hợp lý trong căn nhà, nơi thông thoáng nhưng lại kín đáo và yên tĩnh. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và khí trời là tốt nhất. Không nên “mờ mờ nhân ảnh” làm ta phải chịu cảm giác u ám, âm khí nặng nề! Quan trọng là bố trí hướng giường ngủ.
Ngủ là lúc tiếp nạp sinh khí nhiều nhất. Chính vì vậy, cần xác định hướng giường ngủ hợp lý, để tăng sự may mắn và sức khoẻ cho mỗi người. Từ trường trái đất cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ. Nếu hướng giường không tốt sẽ tổn hại đến thần kinh và sức khoẻ, dễ mang lại rủi ro và bệnh tật. Hướng giường là hướng từ đầu giường đến cuối giường. Hướng giường ngủ được xác định riêng biệt cho mỗi thành viên trong gia đình. Giường ngủ đặt ở hướng tốt của bản mệnh người đó.

Nguyên tắc là phối giữa mệnh cung của người với hướng giường để được các sao tốt Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y, Phúc Đức. Những người mệnh Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ”, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt.

Những người thuộc mệnh Kim, Thổ thuộc “mệnh Tây tứ”, giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Màu sắc trong phòng ngủ, tạo nên sự cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu, dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Vì thế màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu riêng biệt, mỗi màu sắc lại có tính tương sinh, tương khắc.

– Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng, vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với màu nâu vàng là những màu sắc sinh vượng. Những màu này luôn đem lại niềm vui và may mắn cho chủ nhà.

– Người mệnh Mộc sử dụng tông màu xanh, kết hợp với màu đen, xanh biển sẫm.

– Người mệnh Thủy sử dụng màu đen có thể chuyển màu ghi, xanh biển sẫm, kết hợp với tông màu trắng và những sắc ánh kim.

– Người mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, kết hợp với màu hồng, đỏ, tím.

– Người mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ, hồng, tím, kết hợp với các màu xanh.